Warning: The magic method PT_CS_Main::__wakeup() must have public visibility in /www/wwwroot/sunshine/public_html/wp-content/plugins/custom-sidebars-by-proteusthemes/inc/class-pt-cs-main.php on line 586

Warning: The magic method WPS\WPS_Hide_Login\Singleton::__wakeup() must have public visibility in /www/wwwroot/sunshine/public_html/wp-content/plugins/wps-hide-login/classes/singleton.php on line 61

Warning: The magic method WPS\WPS_Limit_Login\Singleton::__wakeup() must have public visibility in /www/wwwroot/sunshine/public_html/wp-content/plugins/wps-limit-login/classes/singleton.php on line 61

Warning: The magic method ProteusThemes\StickyMenu\StickyMenu::__wakeup() must have public visibility in /www/wwwroot/sunshine/public_html/wp-content/themes/sunshinelub/vendor/proteusthemes/sticky-menu/src/StickyMenu.php on line 281

Warning: The magic method PW_Templating::__wakeup() must have public visibility in /www/wwwroot/sunshine/public_html/wp-content/themes/sunshinelub/vendor/proteusthemes/proteuswidgets/inc/class-pw-templating.php on line 92
Đam mê “xê dịch” nhưng trăn trở chỉ số nhớt cùng sunshinelubricant

Đam mê “xê dịch” nhưng trăn trở về chỉ số nhớt?

Nỗi trăn trở của những gã lỡ đam mê “xê dịch” là gì? Những chuyến đi xuyên Việt không còn quá xa lại với các bạn phượt thủ, nhưng để trang bị đầy đủ những kiến thức và sản phẩm bảo dưỡng cho xe trước cuộc hành trình luôn khiến chúng ta đau đầu. Để gỡ bỏ những vấn đề này, hãy cùng Sunshinelubricant tham khảo bài viết hôm nay để tìm hiểu thêm về chỉ số nhớt xe máy.

Chỉ số nhớt là gì? Thay nhớt xe máy trước hay sau chuyến đi?

Dầu nhớt là chi tiết quan trọng cần kiểm tra trước khi đi xa. Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, chủ xe cần thay dầu nhớt sau mỗi 2000km và tạm dừng xe khoảng 10 phút sau mỗi lần chạy 100km liên tiếp. Điều này giúp đảm bảo chất lượng dầu nhớt ổn định và giảm thiểu rủi ro kẹt số khi di chuyển đường trường. Dự trên điều này ta có thể tính dựa trên quảng đường trước đó mình đã đi và thay nhớt xe trong khoảng thời gian phù hợp.

Vậy chỉ số nhớt là gì? Chỉ số nào phù hợp với xe của bạn? Đầu tiên chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin về chỉ số dầu nhớt xe máy. Đây là một thước đo về sự thay đổi độ nhớt theo nhiệt độ, chủ yếu được sử dụng để mô tả sự thay đổi của độ nhớt theo nhiệt độ của dầu bôi trơn. Đặc biệt đối với những xe có phân khối lớn phục vụ cho những chuyến đi đường dài, ta sẽ thấy được VI càng thấp, độ nhớt càng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về nhiệt độ.

Những chuyến đi xuyên việt đối mặt với nhiều địa hình, đòi hỏi khắc nghiệt “chiến mã” khủng, “đồ chơi” cao cấp được trang bị cho cuộc hành trình. Nhiều lý do bên ngoài lại trở thành rào cản cho niềm đam mê “phượt”.

Chỉ số nhớt là gì? Thay nhớt xe máy trước hay sau chuyến đi?

Vậy chỉ số nào phù hợp với xe của bạn? Cho những bạn mới bắt đầu đến với niềm đam mê “xê dịch”, cơ bản nhất chúng ta có thể tìm đọc lại quyển sách hướng dẫn kèm theo khi mua xe. Vì Sunshinelubricant hiểu rằng khi một chiếc xe được sản xuất ra điều có điểm đặc biệt và chỉ số khác nhau. Chính vì thế, nhà sản xuất sẽ mang đến cho bạn thông tin chính xác về xe của bạn.

Ngoài ra, để tiện lợi hơn bạn cũng có thể mang xe đến những cửa hàng bảo dưỡng uy tín để các chuyên viên có thể giúp bạn kiểm tra cũng như thay nhớt xe định kỳ.

Thông thường thì dầu có cấp độ nhớt (0W20, 5W20, 0W30, 5W30, 0W40, 5W40) là dầu có gốc tổng hợp, (10W40, 10W30) là dầu có gốc bán tổng hợp, (15W40, 20W50) là dầu gốc khoáng. Và chỉ số nhớt 5w40 và chỉ số nhớt 20w50 là 2 dòng dòng được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: PHỤ GIA là gì? (Các thông tin cơ bản về dầu nhớt)

Dầu động cơ Sunshine MCO SUPER – Xóa bỏ rào cản của bạn

Chất lượng “chiến mã” được đem ra làm tiêu chuẩn cho những chuyến du lịch xa, bằng một cách nào đó, chúng đẩy những người đam mê “dịch chuyển” ra khỏi chuyến đi của những anh em có chung niềm đam mê.

Những thông tin tham khảo khi “xê dịch”

Tốc độ: không chạy quá 50km/h vào ban ngày và 40km/h vào ban đêm, lưu ý không đi quá 200km mỗi ngày.

Trang bị phù hợp cho xe: Không cần phải bỏ ra rất nhiều tiền để “tậu” một “chiến mã khủng” dành riêng cho phượt, tiêu chí hàng đầu nằm ở sự an toàn và thoải mái.

Baga: Hãy lắp thêm baga hoặc thùng sau xe để chứa đồ, tránh trường hợp trời mưa, đồng thời cũng giúp bạn có một chỗ ngồi rộng rãi hơn.

Yên xe: Những chiếc xe côn tay hiện nay có thiết kế yên xe khá mỏng và gây khó chịu cho người ngồi, vì vậy tân trang chiếc yên của mình để có được chuyến hành trình thoải mái hơn.

Đèn trợ sáng: Việc trang bị đèn trợ sáng là điều cần thiết cho mỗi chuyến đi, bạn có thể tham khảo thêm để lắp cho mình bộ đèn trợ sáng khi đi vào đường hầm hoặc ban đêm nhé.

Dầu động cơ Sunshine MCO SUPER - Xóa bỏ rào cản của bạn

Dầu động cơ xe máy 4 thì Sunshine MCO SUPER

Công nghệ cấu thành dầu các sản phẩm dầu được chế tạo với công nghệ tốt, sẽ giúp làm tối ưu tính năng của dầu gấp nhiều lần. Động cơ xe hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng máy rất nóng, vì vậy bạn nên chọn cho mình một loại nhớt có độ đặc cao như “W40”, “W50” để đảm bảo khả năng bôi trơn cho các chi tiết máy trong điều kiện nhiệt độ cao.

Sunshine MCO SUPER (API SJ) – Dầu động cơ xe máy 4T sản phẩm nổi bật được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ “chiến mã” của bạn vốn mạnh mẽ lại được bổ trợ thêm sức mạnh. Đạt tiêu chuẩn kỹ thuật SAE 20W-50, API SJ, JASO MA2 giúp bạn yên tâm hơn trên mọi chặng đường.

Thuộc dầu động cơ 4 thì bán tổng hợp cao cấp được thiết kế cho các xe máy số đời mới, làm mát bằng không khí hoặc bằng nước mang lại sự êm ái khi vận hành đồng thời giúp động cơ bền bỉ sau mỗi chuyến hành trình.

Trong hành trình đầy đam mê của những người yêu “xê dịch”, việc chăm sóc chiếc xe của mình không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là một niềm đam mê không ngừng. Mỗi chuyến đi hãy biến chúng trở thành cơ hội để kết nối tinh thần cùng với chiếc xe yêu quý của bạn, cùng nhau chinh phục những cung đường đẹp nhất và những điểm đến mới lạ. Dầu động cơ Sunshinelubricant luôn đồng hành cùng bạn.